Close sidebar

PATEK PHILIPPE Golden Ellipse The 50th anniversary

PATEK PHILIPPE Golden Ellipse The 50th anniversary

หนึ่งในนาฬิกาแบรนด์หรู ที่สายเปย์อยากได้มาครอบครอง PATEK PHILIPPE Golden Ellipse ถือว่าเป็นรุ่นที่นิยม ยิ่งมีรุ่นพิเศษอย่าง PATEK PHILIPPE Golden Ellipse The 50th anniversary ทำให้เป็นที่ต้องการอย่างมาก มาดูรายละเอียดกัน

 

GOLDEN ELLIPSE รุ่นที่มีการออกแบบมาอย่างลงตัว และเป็นสไตล์ที่แตกต่างจากนาฬิกาทั่วไป เป็นแบบนี้มาตั้งแต่รุ่นแรก เป็นการสร้างสรรค์มิติใหม่ของวงการนาฬิกา และยังเป็นคอลเลคชั่นที่นิยมของแบรนด์ มาตลอดกว่า 5 ทศวรรษจนถึงปัจจุบันนี้  กับสัดส่วนการออกแบบที่ลงตัว ด้วยการผสานรูปทรงกลมกับรูปทรงสี่เหลี่ยมของตัวเรือน Golden Ellipse มีการออกแบบตามทฤษฎีสัดส่วนทอง โกลเด้น เซกชั่น ( golden section ) หรือที่ เลโอนาร์โด ดา วินชี เรียกว่า Divine Proportion ( สัดส่วนศักดิ์สิทธิ์ ) มีสัดส่วนอยู่ที่ 1 : 1.6181… กำเนิดโดยนักคณิตศาสตร์ในสมัยกรีกโบราณ ผู้เชี่ยวชาญวิชาเรขาคณิต ซึ่งถูกคิดค้นขึ้นเมื่อกว่าสองพันปีมาแล้ว สัดส่วนทอง โกลเด้น เซกชั่น ( golden section ) ถือว่าเป็นสัดส่วนที่มีความเชื่อว่า เป็นสัดส่วนที่สมบูรณ์ และเยี่ยมยอดที่สุดในการสร้างสรรค์ความงามของสรรพสิ่งในจักรวาล และกฏแห่งธรรมชาติ ซึ่งการออกแบบสถาปัตยกรรม และการสร้างสรรค์ศิลปะจำนวนมากในโลกนี้ ถูกสร้างขึ้นมาจากการใช่สัดส่วนนี้

 

Golden Ellipse เป็นรุ่นของ PATEK PHILIPPE ที่มีความนิยมอย่างสูง ตั้งแต่ ช่วงทศวรรษที่ 1970s และ 1980s ในฐานะดีไซน์ที่เพียบพร้อมด้วยสไตล์ และความมีระดับ ผลิตขึ้นมาหลากหลายขนาด การออกแบบ วัสดุของตัวเรือน รวมทั้งสายด้วย และสีสันตัวเรือน รูปแบบการตกแต่งบนหน้าปัด ที่มีการประดับอัญมณีรูปแบบต่าง ๆ เป็นรุ่นที่มีการออกแบบสำหรับชาย และหญิง

 

PATEK PHILIPPE Golden Ellipse The 50th anniversary รุ่นฉลอง 50 ปี ของ Golden Ellipse เป็นรุ่น ลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่ออกแบบหน้าปัดในตัวเรือนแพลทินัม และหนึ่งเวอร์ชั่นใหม่ในตัวเรือนโรสโกลด์ เปิดตัวในปี 2018 เป็นวาระครบ 50 ปี ของคอลเลคชั่น Golden Ellipse ที่มีอายุ 50 ปีแล้ว โดยทางบริษัท PATEK PHILIPPE ผลิตนาฬิกาเพื่อเป็นเกียรติให้กับนาฬิกาคอลเลคชั่นนี้ขึ้นมา 2 รุ่น คือ Ref. 5738/50P-001 โดยผลิตจำนวนจำกัด แค่จำนวน 100 เรือนเท่านั้น สำหรับตัวเรือนวัสดุแพลทินัม พร้อมหน้าปัดที่ตกแต่งด้วยศิลปะเก่าแก่กว่า 400 ปีของชาวเจนีวา อันได้แก่การสลักลายด้วยมือ และการเคลือบอีนาเมล ส่วนอีกหนึ่งเรือน คือ Ref. 5738R-001 ในตัวเรือนวัสดุโรสโกลด์ขัดเงา พร้อมหน้าปัดสีดำเอบอนีลายซันเบิร์สท์ โดยตัวเรือนทั้ง 2 รุ่น จะมีขนาดใหญ่ซึ่งเป็นขนาดเดียวกับรุ่นตัวเรือนแพลทินัมของนาฬิการุ่นที่ออกมาตั้งแต่ปี 2008 ( Ref. 5738P-001 หน้าปัดสีน้ำเงิน ขนาด 34.5 x 39.5 มม. ) และเมื่อมีการผลิตรุ่นใหม่ ทาง PATEK PHILIPPE ก็เลยถือโอกาสยกเลิกการผลิตรุ่น Ref. 3738/100 วัสดุทองคำทั้งสามสี อาทิรุ่น เยลโลว์โกลด์ โรสโกลด์ และไวท์โกลด์ ซึ่งทั้งสามรุ่นนี้จะมีขนาดเล็กเพียง 31 x 35.5 มม.

 

PATEK PHILIPPE Golden Ellipse Ref. 5738 ทั้งสองรุ่น เป็นรุ่นที่ยังคงใช้กลไกอัตโนมัติ โรเตอร์ขนาดเล็กวัสดุทองคำ 22 เค คาลิเบอร์ 240 ที่มีชื่อเสียงในด้านความบาง แสดงเวลาแบบสองเข็มด้วยเข็มทองคำรูปทรงเชอวู ( เส้นผม ) อันแสนเรียวบาง เช่นเดียวกับ Ref. 5738 รุ่นเดิม โดยมีการประดับออนิกซ์คาโบชองสีดำบนเม็ดมะยม และสวมคู่มากับสายหนังจระเข้สีดำผิวเงา ล็อคด้วยหัวเข็มขัดทรงรีดีไซน์สอดคล้องกับตัวเรือนเช่นเดียวกัน

 

Patek Philippe Ref. 5738/50P-001 Golden Ellipse Limited Edition ผลิตจำนวนจำกัด 100 เรือน ออกแบบให้มีความเหนือระดับ กับขนาดตัวเรือนแพลทินัมขนาดใหญ่ 34.5 x 39.5 มม. พร้อมประดับเพชร 1 เม็ด บนขอบด้านล่างของตัวเรือน บริเวณตำแหน่งของเลข 6 ของนาฬิกา เป็นรุ่นที่ประดับออนิกซ์คาโบชองสีดำบนเม็ดมะยม สลักข้อความครบรอบ 50 ปี Ellipse d’Or 1968 – 2018 บนแผ่นฝาหลัง และใช้แผ่นหน้าปัดไวท์โกลด์ 18 เค เคลือบอีนาเมลสีดำ ที่สลักตกแต่งลวดลายก้นหอยด้วยมือโดยวางลักษณะลายบริเวณกลางหน้าปัดเป็นรูปแบบของ “คาลาทราวา ครอส” อันเป็นสัญลักษณ์ของ PATEK PHILIPPE ซึ่งช่างสลักระดับยอดฝีมือต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการสร้างสรรค์หน้าปัดแต่ละชิ้นขึ้นมา

Rolex Cellini Time

นาฬิกา Rolex เป็นนาฬิกาในฝันของใครหลาย ๆ คน และยังเป็นที่นิมมากในแวดวงนักธุรกิจ เซเลป ดารา และนักสะส

ความเป็นมา ROLEX

นาฬิกาสัญชาติสวิสเซอร์แลนด์อย่าง Rolex ( โรเลกซ์ ) เป็นนาฬิกาชั้นสูงที่มีราคาแพง หรูหรา ทรงคุณค่า ทั