Close sidebar

Rolex Cellini Moonphase

Rolex Cellini Moonphase

คอลเลคชั่นนาฬิกา โรเล็กซ์ โดดเด่นทั้งในรุ่นสำหรับมืออาชีพและรุ่นนาฬิกาคลาสสิก ได้เปิดตัวคอลเลคชั่น Cellini ในปี 2017 มาพร้อมกับฟังก์ชันพระจันทร์ข้างขึ้น-ข้างแรม ภายใต้ชื่อรุ่น Rolex Cellini Moonphase มาพร้อมเอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต

คอลเลกชั่นพิเศษจาก Rolex เปิดตัวรุ่น Rolex Cellini Moonphase ( Reference 50535 ) ซึ่งเป็นเรือนเวลาแนว Dress watch ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือน 39 มิลลิเมตร ที่ทำจาก เอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต (18ct Everose Gold ) ทองคำสีกุหลาบสูตรพิเศษของ Rolex ประกอบด้วยสายนาฬิกา หนังแท้ ได้รับการแนะนำในงาน Baselworld 2017

มาดูส่วนประก่อบของนาฬิกาข้อมือเรือนนี้ ประกอบไปด้วย หน้าปัดของ Cellini Moonphase นั้นเป็นหน้าปัดเคลือบแลคเกอร์สีขาว และเคลือบสีฟ้า ที่ดิสบริเวณตำแหน่ง 6 นาฬิกา แสดงวันข้างขึ้น ข้างแรม ถ้าหากสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าวัสดุที่นำมาทำเป็นดวงจันทร์นั้นคือ อุกกาบาต เคลือบแก้วแบบ อีนาเมล ( eng.: enamel ) สีน้ำเงิน นาฬิการุ่นนี้โดดเด่นด้วยหน้าจอแสดงผลที่มีลักษณะของพระจันทร์ หน้าปัด สีขาว เคลือบสีฟ้าที่ดิสก์บริเวณตำแหน่ง 6 นาฬิกา แสดงวันข้างขึ้นและข้างแรม แสดงคืนที่จันทร์เต็มดวงด้วยภาพปะติดอุกกาบาต

ด้วยความโด่ดเด่นด้านหลัง ที่สวยไม่แพด้านหน้า ตัวเรือน Cellini Moonphase  ทำจาก วงแหวนเงิน Moonphase อ่านเวลาผ่านสัญลักษณ์ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกาบนหน้าปัดเล็ก ๆ ดังเช่นการหมุนรอบวงโคจรของดวงจันทร์ วันข้างขึ้น  และข้างแรม Cellini Moonphase แสดงวันที่ บริเวณเส้นรอบวง ของหน้าปัดผ่านเข็มแสดงเวลาตรงกลาง ด้วยปลายเข็มนาฬิการูปจันทร์เสี้ยว  ซึ่งหน้าปัดย่อยนี้จะแสดงการเคลื่อนตัวของพระจันทร์ข้างขึ้น-ข้างแรม ที่จะอ่านได้จากหัวลูกศรที่กำกับอยู่บริเวณ 12 นาฬิกาของหน้าปัด

กลไกของ  Cellini Moonphase เป็นกลไกขึ้นลานอัตโนมัติ มีความเที่ยงตรง -2/+2 วินาที/วัน หลังจากงานประกอบตัวเรือน ที่ผลิตภายในโรงงาน Rolex และได้จดสิทธิบัตร สำหรับกลไก มูนเฟส เป็นที่เรียบร้อย เมื่อรวม ตัวเรือน เข้ากับ สายหนังจระเข้ สีน้ำตาลแล้ว จะเห็นว่าการเพิ่มหน้าปัดย่อยสีน้ำเงิน พร้อมกับดวงจันทร์สีเงิน เป็นการดึงหน้าปัดให้โดดเด่นขึ้น

 

คุณสมบัติของ Rolex Cellini Moonphase

ขอบแบบทรงโดมและเซาะร่อง
สัมผัสแห่ง ความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่มาพร้อมกับ ความหรูหรา และ สง่างาม รูปทรงกลมสุดคลาสสิก ด้วยเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 39 มิลลิเมตร  และ ตัวเรือนมีวางจำหน่ายในเฉพาะวัสดุทองคำ 18 กะรัต หล่อภายในโรงหลอมของแบรนด์ Rolex คือ ลักษณะดั้งเดิม
ด้วยขอบตัวเรือนที่แกแบบมาอย่างประณีต งานตกแต่งขึ้นเงาและขอบหน้าปัดแบบคู่ ขอบหนึ่งเป็นทรงโดมและอีกขอบหนึ่งเซาะเป็นร่องงดงาม คือนิยามของความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และ คุณสมบัติ ของ Rolex คือการเซาะร่องนี้ ปรากฏด้านหลังตัวเรือน เป็นรูปทรงโดมในยุคอดีต

 

เอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต

Rolex ได้สร้างสรรค์ความงามของนาฬิกาด้วยพื้นผิวที่ดูหรูหรา และยังจดสิทธิบัติพิงค์โกลด์อัลลอยด์พิเศษ 18 กะรัต เพื่อความงามนี้จะคงอยู่แค่ Rolex หล่อภายในโรงหลอมของแบรนด์นาฬิกา ซึ่งรู้จักกันในชื่อ เอเวอร์โรสโกลด์ ( Everose Gold ) เปิดตัวครั้งแรกในปี 2005 เอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต ได้ถูกนำมาใช้กับ นาฬิกา Rolex ทุกรุ่น ในสีพิงค์โกลด์

 

สายนาฬิกาหรู

สายหนังสีน้ำตาลโทแบคโค ที่เข้ากับวัสดุอย่างลงตัว ตัวเรือน Cellini Moonphase ประกอบอยู่บนสายหนังจระเข้สีน้ำตาล พร้อมชุดตัวล็อก Crownclasp แบบพับได้ซ่อนไว้ ที่ทำจาก เอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต (18ct Everose Gold ) ซึ่งเป็นครั้งแรก สำหรับ นาฬิการุ่น Cellini จาก Rolex

 

ความหรูหรา และสง่างาม

โดดเด่น ด้วยหน้าจอแสดงผล ที่ถูกออกแบบมาจากพระจันทร์ พร้อมหน้าปัดลงเลคเกอร์สีขาว และเคลือบสีฟ้า ที่ดิสก์บริเวณตำแหน่ง 6 นาฬิกา แสดงวันข้างขึ้น ข้างแรม เล่าเรื่องด้วยภาพปะติดอุกกาบาต
สามารถอ่านเวลาผ่านสัญลักษณ์ ผ่านด้านหลังตัวเรือน ตำแหน่งที่ 12 นาฬิกาบนหน้าปัดเล็ก ๆ เหมือนกับการหมุนรอบวงโคจรของดวงจันทร์ ในวันข้างขึ้น ข้างแรม

ความพิเศษของ Cellini Moonphase จะมีมงกุฎยอดหมุน ลักษณะเป็น เม็ดมะยมเงาวาว ยึดด้วยสกรู พร้อม สัญลักษณ์ Rolex สามารถกันน้ำได้จนถึงระดับ 50 เมตร / 165 ฟุต โดยความละเอียด -2/+2 วินาที/วัน หลังจากงานประกอบตัวเรือน และยังสำรองพลังงาน ประมาณ 48 ชั่วโมง ตัว Cellini จะเป็นสาย หนังสีน้ำตาลโทแบคโค และมีชุดตัวล็อก Crownclasp แบบพับ ขับเคลื่อน โดยกลไกการไขลานอัตโนมัติ ที่พัฒนา และ ผลิตขึ้นทั้งหมดโดย Rolex ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร Moonphase โมดูลของดาราศาสตร์ที่ถูกต้องแม่นยำถึง 122 ปี