Close sidebar

Rolex Cellini Time

นาฬิกา Rolex เป็นนาฬิกาในฝันของใครหลาย ๆ คน และยังเป็นที่นิมมากในแวดวงนักธุรกิจ เซเลป ดารา และนักสะสมนาฬิกา และ Rolex Cellini Time ก็เป็นนาฬิกาสุดคลาสสิกอีกเรือนหนึ่งที่สวยงามไม่แพ้รุ่นอื่น ๆ เป็นความคลาสสิกที่อยู่เหนือกาลเวลา ทำหน้าที่บอกเวลาอย่างเที่ยงตรง ถึงจะเรียบแต่กลับมีเสน่ห์อย่างน่าประหลาด

 

หน้าปัดสีขาว

หน้าปัดอันเรียบง่ายที่ทำให้มองเห็นเวลาชัดเจน คือผลงานการผลิตนาฬิกาคลาสสิกที่ไม่เคยตกยุค และได้มีการนำกลับมาให้คำนิยามใหม่ เพื่อความทันสมัยพร้อมรูปลักษณ์ที่สง่างาม มาร์คเกอร์ชั่วโมงที่นำสมัยและมีการขยายขนาดถูกแบ่งด้วยตัวเลขบอกจำนวนนาที ที่เคลื่อนย้ายไปยังจุดกึ่งกลางของหน้าปัด ใกล้กับปลายเข็มนาฬิกามากยิ่งขึ้น งานตกแต่งและมงกุฎ Rolex ทั้งหมดต่างได้รับการรังสรรค์ขึ้นจากทองคำ 18 กะรัต ดังเช่นนาฬิกา Rolex ทุกเรือน

 

ขอบแบบทรงโดมและเซาะร่อง

ความหรูหราและสง่างามของรูปทรงกลมสุดคลาสสิกที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 39 มม. และตัวเรือนที่มีวางจำหน่ายในเฉพาะวัสดุทองคำ 18 กะรัตที่หล่อโดย Rolex ภายในโรงหลอมของแบรนด์ คือลักษณะดั้งเดิม ขณะที่ขอบตัวเรือนอันประณีต งานตกแต่งขึ้นเงาและขอบหน้าปัดแบบคู่ ขอบหนึ่งเป็นทรงโดมและอีกขอบหนึ่งเซาะเป็นร่องงดงาม คือนิยามของความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และคุณสมบัติเด่นของ Rolex คือการเซาะร่องนี้ที่ปรากฏด้านหลังตัวเรือนเป็นรูปทรงโดมในยุคอดีต

 

ทองคำขาว 18 กะรัต

จากการใช้งานเตาหลอมเฉพาะของแบรนด์ ทำให้ Rolex สามารถหล่อโกลด์อัลลอยด์ 18 กะรัต คุณภาพสูงสุดได้อย่างเหนือชั้น ตามอัตราส่วนของธาตุเงิน ทองแดง แพลทินัม หรือพาลาเดียมที่ถูกผสม ทำให้ได้ทองคำ 18 กะรัต อีกหลายประเภท เช่น ทองคำ เอเวอร์โรสโกลด์ และทองคำขาว ผลิตจากโลหะที่มีความบริสุทธิ์มากที่สุดเพียงเท่านั้น และผ่านการตรวจสอบภายในห้องปฏิบัติการของ Rolex อย่างพิถีพิถันด้วยเครื่องมือทันสมัย ก่อนที่จะมีการหล่อและขึ้นรูปทองคำ

 

สายนาฬิกาแสนเรียบหรู

ตัวเรือนของ Cellini Time ประกอบอยู่บนสายหนังจระเข้ที่ตัดเย็บอย่างประณีต พร้อมเกล็ดขนาดใหญ่แบบดั้งเดิมที่คงความบริสุทธิ์อย่างแท้จริง หัวล็อกทำจากทองคำ 18 กะรัต เข้ากันกับตัวเรือนทองคำได้อย่างงดงามสมบูรณ์แบบ

 

ความหรูหราและสง่างาม

หน้าปัดทรงกลมสุดคลาสสิกที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 39 มม. ของ Cellini Time คือคุณสมบัติดั้งเดิม ขณะที่สลักตะขอ และงานตกแต่งขัดเงาเป็นการเพิ่มสัมผัสแห่งความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เข็มนาฬิกาถูกตกแต่งและออกแบบให้มีรูปร่างคล้ายกับดาบที่มีสองคม แสดงเวลาแต่ละวินาที นาที และชั่วโมงอย่างแม่นยำ ผสมผสานกับกลไกโครโนมิเตอร์ของระบบไขลานอัตโนมัติ อันเป็นหัวใจสำคัญของเรือนนี้